Bóng đá là môn thể thao vua có lượng fan đông đảo. Những không phải ai cũng có thể hiểu rõ các quy định trong mỗi trận đấu đó. Trong đó 1 trận bóng đá bao nhiêu phút được rất nhiều thắc mắc. Cùng bài giải đáp câu hỏi này tại bài viết này nhé.

1 trận bóng đá bao nhiêu phút thi đấu?

Theo quy định trong luật bóng đá 1 trận bóng đá bao nhiêu phút sẽ phụ thuộc vào số cầu thủ thi đấu trên sân của mỗi đội. Cụ thể mỗi trận đấu bóng đá có thể bắt đầu số lượng cầu thủ mỗi bên là 11 người, 7 người và 5 người.

Đối với trận đấu có 11 người

Thời gian chính thức của trận đấu có 11 cầu thủ quy định là 90 phút. Nó chia đều ra thành hai hiệp, mỗi hiệp gồm phút. Trong một trường hợp ngoại lệ thì thời gian này có thể kéo dài nhưng phải được sự đồng ý, thỏa thuận của tổ trọng tài cùng với người đại diện của hai đội bóng đá.

Khi kết thúc hiệp 1 sẽ có thời gian để các cầu thủ nghỉ ngơi, bàn bạc lại chiến thuật. Thời gian này sẽ không quá 15 phút, nếu muốn thay đổi giờ nghỉ thì cần có sự cho phép của trọng tài. Ngoài 45 phút thi đấu chính thức mỗi hiệp sẽ có thêm một số phút bù giờ.

1 trận bóng đá bao nhiêu phút thi đấu với đội 11 người

 

1 trận bóng đá bao nhiêu phút thi đấu với đội 11 người

Đối với trận đấu có 7 người

Thời gian chính thức trong trường hợp này thường là từ 40-50 phút thùy vào độ tuổi thi đấu cụ thể. Nó cũng chia đều cho hai hiệp đấu. Cụ thể thì thời gian này như sau:

Độ tuổi thiếu niên tham gia mỗi hiệp thi đấu chính thức sẽ kéo dài 25 phút như vậy có trận đấu có 50 phút thi đấu chính thức.

Còn trận đấu của lứa tuổi nhi đồng thì nó chỉ kéo dài trong 40 phút thi đấu chính thức, mỗi hiệp diễn ra trong vòng 20 phút.

Bước sang hiệp 2, mỗi đội sẽ có 10 phút để nghỉ giữa giờ.

Xem thêm: Điểm mặt top 10 cầu thủ xuất sắc nhất mọi thời đại được vinh danh

Đối với trận đấu có 7 người

Đối với trận đấu có 7 người

Đối với trận đấu 5 người

Khi trên sân có 10 cầu thủ thi đấu tức là mỗi bên 5 người thì thời gian chính thức được quy định là 40 phút. Mỗi hiệp được kéo dài trong 20 phút. Thời gian từ hiệp này sang hiệp khác không được vượt quá 15 phút.

Một số thời gian khác trong trận đấu

Thời gian bù giờ

Thời gian bù giờ sẽ được tính khi thời gian thi đấu chính thức của mỗi hiệp kết thúc. Thông thường thời gian bù giờ sẽ giao động từ 1- 10 phút. Nó không giống nhau ở mỗi hiệp đấu, được tính dài ngắn phụ thuộc vào những tình huống đã xảy trên sân như:

– Khi thay cầu thủ dự bị

– Có cầu thủ chấn thương, đội ngũ ý tế phải chăm sóc

– Bù giờ cho thời gian chế, đá phạt đền.

– Các nguyên khác làm gian gián đoạn trận đấu không may xảy ra.

Thời gian bù giờ cụ thể sẽ được trọng tài quyết định và thông báo bằng việc giơ bảng để hai đội được biết.

Thời gian bù giờ

Thời gian bù giờ

Thời gian đá hiệp phụ

Trong một trận đấu loại trực tiếp của các giải bóng đá sẽ có thêm thời gian để đá hiệp phụ. Nó sẽ xảy ra trong trong hợp kết thúc 90 phút thi đấu chính thức, thời gian bù giờ nhưng hai vẫn không thể phân định thắng thua. Điều này buộc họ phải thi đấu thêm hai hiệp phụ nữa. Mỗi hiệp sẽ diễn ra trong vòng 15 phút và không có thời gian nghỉ để bước sang hiệp tiếp theo.

Xem thêm: Những cầu thủ mang chiếc áo số 10 huyền thoại bóng đá thế giới

Thời gian đá hiệp phụ

Thời gian đá hiệp phụ

Thời gian hội ý

Ở mỗi hiệp, các đội bóng có quyền hội ý một lần duy nhất trong thời gian 1 phút và cần đảm bảo tuân theo các quy định sau:

Họ được quyền yêu cầu hội ý nếu đang trong trường hợp khống chế bóng:đá biên, đá phạt, đá pen,..

Người đưa yêu cầu hội ý chỉ có thể là huấn luyện viên mà không phải là người nào khác trong đội bóng.

Hiệp này không hội ý thì được dồn sang hiệp khác.

Thời gian hội ý

Thời gian hội ý

Khi hội ý các cầu thủ chỉ được tập trung trên sân và những ai không liên quan cũng được vào sân. Huấn luyện viên đúng ở bên ngoài đường biên dọc nơi dành cho cầu thủ dự bị ngồi. Phút hội ý này sẽ chuyển thành phút bù giờ cuối hiệp.

Trên đây chúng tôi đã gửi đến bạn một thông tin rất căn bản về môn thể thao vua là 1 trận bóng đá bao nhiêu phút. Hy vọng qua đây bạn đã biết thêm một kiến thức bóng đá rất hữu ích và thú vị.

Leave a Reply

Your email address will not be published.