Hiện tại, nhu cầu xây dựng các sân bóng nhân tạo ở các địa phương là rất lớn. Vì vậy câu hỏi kích thước sân bóng đá 7 người được rất nhiều người đặt ra. Nếu bạn cũng quan tâm thì hãy xem câu trả lời tại bài viết dưới đây nhé.

Kích thước sân bóng đá 7 người theo tiêu chuẩn

Theo quy định của trong luật bóng đá thì mỗi sân bóng đá 7 người phải có kích thước tiêu chuẩn như sau:

Diện tích sân: chiều rộng 30m, chiều dài 60m ( không bao gồm đường biên)

Khoảng cách giữa điểm phạt đền với khung thành: 3.5m

Kích thước khung thành: 3.6mx2.1m

Đường biên dọc: 50 – 75m

Đường biên ngang: 40 – 55m

Đường thẳng song song chạy suốt chiều ngang sân cách biên ngang 13m được gọi là đường 13m.

Các đường giới hạn chỉ được rộng tối đa 12cm.

Đường giới hạn ở giữa sân phải chia sân ra thành hai phần bằng nhau.

Xem thêm: Trong 1 đội bóng đá có bao nhiêu người tham gia thi đấu

Kích thước sân bóng đá 7 người theo quy định

Kích thước sân bóng đá 7 người theo quy định

Cấu tạo chi tiết của các khu trong sân bóng 7 người

Khu cầu môn

Trên đường biên ngang của mỗi phần sân, từ điểm cách cột dọc 5m kẻ vào phía bên trong 2 đoạn thẳng song song sao cho vuông góc với đường biên ngang. Chiều dài của chúng là 5 m. Sau đỏ kẻ tiếp một đường để nối hai đoạn thẳng đó lại với nhau.

Khu cầu môn

Khu cầu môn

Khu phạt đền

Xác định điểm cách cách cột dọc 13m nằm trên đường biên ngang. Tại đó, kẻ vào phía trong hai đoạn thẳng song song, vuông góc với biên ngang có chiều dài khoảng 13m. Kẻ thêm đường nối liền hai đoạn thẳng đó. Khu phạt đến chính là phần bị giới hạn bởi đường thẳng vừa kẻ và đường biên ngang.

Khu phạt đền của mỗi bên sân sẽ có một điểm với đường kính 22cm. Điểm này phải được đánh dấu nổi bật được gọi là điểm phạt đền. Điểm này cách điểm giữa đường biên ngang 9m. Lấy điểm phạt đền làm tâm kẻ một đường tròn ngoài khu phạt đền với bán kính 6m.

Khu phạt đền

Khu phạt đền

Cột cờ góc

Theo đúng quy định trong bóng đá thì ở các góc sân sẽ được cắm một cột cờ góc không nhọn với chiều cao thấp nhất là 1m50.

Cột cờ góc

Cột cờ góc

Cung phạt góc

Lấy tâm là điểm cắm cột cờ góc, kẻ thêm ¼ cung tròn bán kính 1m để xác định vị trí đặt bóng khi được hưởng quả phạt góc.

Khung thành

Ở chính giữa của đường biên ngang sẽ là vị trí để đặt khung thành. Nó sẽ được cấu tạo với hai cột được đặt vuông góc với đường biên ngang cách đều khoảng 6m so với hai cột cờ góc. Thêm vào đó là một thanh xà ngang song song cách mặt đất 2,10m có cùng chiều dài với hai cột dọc.

Lưới sẽ được mắc vào cột dọc, xà ngang và gắn xuống mặt sân phía sau. Yêu cầu với lưới là phải đảm bảo độ căng nhất định, không để bật bóng bật ngược trở lại khi đã sút qua đường cầu môn.

Xem thêm: 1 trận bóng đá bao nhiêu phút trong thời gian thi đấu chính thức

Khung thành

Khung thành

Hướng dẫn thi công sân cỏ nhân tạo 7 người

Chuẩn bị mặt bằng

Để có thể thi công được sân bóng đá thì trước tiên bạn phải tìm được nơi làm sân phù hợp. Bề mặt của sân phải bằng phẳng, không được nhấp nhô. Sau đó là tiến hành làm sạch mặt sân và khu vực xung quanh. Hạn chế cỏ dại phát triển vì nó sẽ ảnh hưởng đến cỏ nhân tạo.

Chọn mặt bằng làm sân bóng đá

Chọn mặt bằng làm sân bóng đá

Thi công nền sân

– Cho máy ủi để san nền cho bằng phẳng.

– Sau đó là đổ đá lên trên bề mặt, lưu ý là phải dùng những loại đá đã được nghiền nhỏ.

– Tiếp theo là sử dụng máy lu để đảm bảo ổn định cho nền đất trong thời dài sử dụng. Tránh trường hợp bị tác động bởi hệ thống sân cỏ bên trên gây sụt, lún.

– Xác định vị trí sân cũng như chỗ thoát nước hợp lý.

Thi công nền sân

Thi công nền sân

Xây hệ thống thoát nước

– Để xây dựng hệ thống thoát nước bạn có thể sử dụng gạch thẻ hoặc gạch ống, bên dưới là lót bê tông đá 4×6 hay đá 1×2 M150.

– Mương thoát nước sẽ có kích thước rộng khoảng 25cm, cao 25cm. Độ dốc mương 0.2% với tấm đan đậy rộng 35cm, dài 50cm để khoét hai đầu.

Làm nền

Thông thường, người ta sẽ sử dụng đá 0×4 cho nền sân cỏ. Nên cao san ra từng lớp để lớp nền sân tốt nhất. Mỗi lớp nên có độ dày khoảng10cm. Kiểm tra lại độ phẳng của nền một lần nữa bằng dây căng. Bên cạnh đó, các sân cỏ hiện tại cũng có thêm lớp đá mi Để đảm bảo sự chắc chắn, không bị sụt lún của sân do các yếu tố sau thời gian dài.

Tiếp đến sẽ thực hiện đổ cát với độ dày khoảng khoảng 4cm. Cho máy lu vào nén chặt, đảm bảo sự thấm nước xuống bên dưới, giúp sân thoát nước tốt hơn.

Làm nền

 

Làm nền

Thi công lắp đặt cỏ cũng những thiết bị khác

Điều kiện để ghép cỏ phải luôn trên 13 độ C, không nên ghép khi thời tiết xấu như có mưa, sương mù. Phải luôn đảm bảo mặt sân được khô thì ghép cỏ. Tốt nhất là nên lắp đặt thảm cỏ nhân tạo vào những ngày nắng, độ ẩm trong không khí thấp.

Cỏ được trải đều theo chiều dọc hoặc chiều nhang đều được. Các cuộn phải trải sát vào với nhau để thuận tiện cho việc dán keo mí nối sau này.

Sau đó sẽ chính là công tác cắt cỏ và tạo đường biên. Với đường biên thẳng thì dùng dao rạch một đường rộng 80mm. Còn biên cong thì chỉ cần dùng dây chỉ tạo compa quay theo bán kính yêu cầu, rồi tạo thành viền rộng 80mm để lắp cỏ trắng. Cuối cùng chính là việc trải cát, đánh cát và trải hạt cao su để mang đến sự thẩm mỹ cho sân và tăng tuổi thọ cho lớp cỏ.

Thi công lắp đặt cỏ cũng những thiết bị khác

Thi công lắp đặt cỏ cũng những thiết bị khác

Trên đây chúng tôi đã cùng bạn đi tìm hiểu kích thước sân bóng đá 7 người. Hy vọng qua những hướng dẫn trên bạn có hiểu và lắp đặt được sân bóng theo đúng tiêu chuẩn quy định.

Leave a Reply

Your email address will not be published.